Chủ tịch Delta Trần Nhật Thành tham dự “Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp 2017”

Ngày đăng 17-05-2017

Ngày 17.5.2017, Chủ tịch Delta – Ông Trần Nhật Thành cùng Hiệp hội nhà thầu xây dựng Việt Nam tham dự “Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp 2017”. Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, hội nghị năm nay diễn ra tại trung tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội, sau lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 4/2017.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau Hội nghị, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: Có thể nói đây là một sự kiện hết sức quan trọng, sự kiện lớn được cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân hết sức quan tâm. Có thể coi đây là cuộc gặp mặt với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Hôm nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng đã gặp mặt trên 10.000 doanh nghiệp, trong đó riêng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã có hơn 2.000 đại biểu, tại 63 điểm cầu của các tỉnh, thành phố, mỗi nơi có hơn 100 đại biểu. Hội nghị có sự hiện diện của lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, MTTQVN, các ban đảng, các bộ, ngành, địa phương. Điều đặc biệt là tham dự hội nghị hôm nay, phần lớn là các DNVVN, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực kinh tế tư nhân. Đây là sự thể hiện một cách chủ động quyết tâm của Thủ tướng, triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết Trung ương 5 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, sắp xếp, đổi mới DNNN, phát triển kinh tế tư nhân.

Tinh thần được Trung ương thống nhất rất cao là phải xóa bỏ mọi định kiến, rào cản với kinh tế tư nhân. Tinh thần này được quán triệt ngay từ khâu tổ chức, khi các đại biểu từ khối doanh nghiệp tư nhân chiếm tuyệt đại đa số tại Hội nghị, trong số 2.000 đại biểu trực tiếp dự tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia thì có tới 1.500 đại biểu doanh nghiệp tư nhân. Chúng ta đã xác định doanh nghiệp là động lực phát triển của nền kinh tế; cần cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, những doanh nghiệp tư nhân chính là đối tượng cần nhất điều này.

Với những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Nhà nước, chắc chắn sẽ mở ra rất nhiều thuận lợi cho kế hoạch mở rộng và phát triển của tập đoàn xây dựng Delta.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG.

Theo Chính phủ