DELTA động thổ xây tặng trường mầm non ở Nghệ An

Ngày đăng 20-06-2018

Sáng 19/6, tại xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đại diện Tập đoàn DELTA cùng các cấp chính quyền địa phương làm lễ động thổ xây tặng ngôi trường mầm non.

Ông Nguyễn Đăng Quang – Phó TGĐ Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng DELTA cho biết, hàng năm doanh nghiệp chọn một điểm trường trực để các kỹ sư, công nhân tiếp thiết kế, thi công và bàn giao chìa khóa cho các giáo viên, chính quyền địa phương sử dụng. “Việc lưa chọn, xây tặng các điểm trường là tình cảm của cán bộ, công nhân viên Tập đoàn và cũng là tâm huyết của Chủ tịch Trần Nhật Thành. Bởi ông Thành từng là nhà giáo, ông thấu hiểu được những khó khăn, thiếu thốn cơ sở vật chất của ngành giáo dục ở các xã miền núi khó khăn hiện nay” – ông Quang bày tỏ.

Cán bộ, kỹ sư Tập đoàn xây dựng DELTA cùng chính quyền địa phương khảo sát trước khi xây dựng trao tặng điểm trường mầm non

Cũng theo ông Quang, việc cán bộ công nhân viên của Tập đoàn trực tiếp thi công, giám sát sẽ góp phần đảm bảo chất lượng công trình về thời gian và tiến độ đưa vào sử dụng cho năm học mới. Và đó cũng là phương châm, kim chỉ nam của DELTA: “Xây dựng bằng lương tâm và tri thức”.

Cô Trần Thị Tú – Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Nho cho biết, toàn xã có 9 lớp mầm non chia làm 2 cụm gồm có 257 cháu theo học. Tuy nhiên, cở sở vật vật chất chất ở trường còn khó khăn, thiếu thốn.

Vị trí sẽ xây dựng điểm trường Mầm non xã Thanh Nho

“Quả thật đây là niềm vui lớn của Đảng bộ và nhân dân xã Thanh Nho khi được Tập đoàn DELTA xây tặng điểm trường. Để xây dựng được một điểm trường như thế này thì người dân phải đóng góp cả hàng chục năm mới có được.” – cô Tú nói. Ông Trần Văn Bình – Chủ tịch UBND xã Thanh Nho (huyện Thanh Chương) cho biết, Thanh Nho là một xã miền núi còn gặp nhiều khó khăn trong việc huy động xây dựng cơ sở vật chất từ hệ thống điện, đường, trường trạm.

“Là một xã ở xa trung tâm còn gặp rất nhiều khó khăn, được sự quan tâm của Tập đoàn DELTA xây tặng điểm trường mầm non sẽ góp phần ý nghĩa thiết thực trong công tác giảng dạy, học tập của các cháu ở địa phương’ – ông Bình chia sẻ.

Theo VietNamnet.