DELTA tham luận tại Hội thảo Giải pháp tháo gỡ nợ đọng của Hiệp hội các nhà thầu xây dựng VN

Ngày đăng 28-06-2017

Sáng 28/6, Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) tổ chức Hội thảo “Nợ đọng trong xây dựng cơ bản – Biện pháp tháo gỡ và hướng giải quyết” tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội). Chủ tịch DELTA Ông Trần Nhật Thành và Phó Ban kinh tế kĩ thuật, Tp. Quản lý thi công Ông Hoàng Ngọc Tú cùng tham dự hội thảo. Đại diện tập đoàn DELTA, Ông Hoàng Ngọc Tú tham gia tham luận tại hội thảo.


Hội thảo có sự tham dự của Lãnh đạo các Cơ quan Nhà Nước liên quan, các địa phương và doanh nghiệp xây dựng cả nước. Phát biểu khai mạc hội thảo, chủ tịch VACC Ông Nguyễn Quốc Hiệp cho biết, tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản (XDCB) vẫn diễn ra ở mức độ khá nghiêm trọng, gây ra nhiều hậu quả đang ảnh hưởng xấu đến an ninh tài chính, an toàn nợ công và tăng trưởng kinh tế bền vững, gây nên bức xúc trong các doanh nghiệp xây dựng.


Với mong muốn cùng các nhà thầu xây dựng góp tiếng nói giải quyết tháo gỡ tình trạng nợ đọng trong xây dựng cơ bản, đại diện tập đoàn DELTA Ông Hoàng Ngọc Tú cùng tham gia tham luận tại hội thảo với nội dung: “Nợ đọng từ Chủ đầu tư trong xây dựng”. Ông Tú bày tỏ: Là một doanh nghiệp tư nhân với chủ đầu tư phần lớn là các doanh nghiệp có vốn ngoài nhà nước nên tình trạng nợ đọng của DELTA không phải là quá lớn. Tuy nhiên để tránh tối đa tình trạng nợ xấu, DELTA luôn chú trọng tìm hiểu kỹ năng lực tài chính của Chủ đầu tư, sát sao vấn đề thanh – quyết toán và thực hiện triệt để biện pháp thu hồi nợ.

Chủ tịch Hiệp hội Ông Nguyễn Quốc Hiệp cùng các thành viên trong Ban Chấp hành VACC đánh giá cao bài tham luận của tập đoàn DELTA. Và mong muốn các doanh nghiệp xây dựng tham gia hội thảo ngày hôm nay sẽ có nhiều giải pháp, kiến nghị hữu ích như tập đoàn DELTA mang đến.
Chiều cùng ngày, đại diện DELTA Ông Hoàng Ngọc Tú tham dự kỳ họp sơ kết 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017 của Ban Chấp hành Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam. Ban chấp hành VACC thống nhất một số nội dung kiến nghị Quốc hội và Thủ Tướng để bảo về quyền lợi cho các Nhà Thầu.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG.