DELTA -V Câu chuyện tổng thầu

Ngày đăng 16-10-2018

Trên trang Doanh nghiệp & Thị trường báo NGƯỜI XÂY DỰNG SỐ THÁNG 7&8- 2018 có bài viết: DELTA – V Câu chuyện tổng thầu có đoạn ” Là một trong những công ty thành viên của DELTA GROUP được thành lập và ra đời đóng vai trò Tổng thầu các công trình lớn, DELTA-V tận dụng được tối đa lợi thế có sẵn từ DELTA GROUP. Từ kinh nghiệm kỹ thuật, quản lý đến việc hợp tác đắc lực của các công ty thành viên về tư vấn thiết kế, nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao, kinh doanh vật liệu xây dựng, liên minh thầu phụ và cung cấp… tạo thành vòng tròn khép kín giúp DELTA-V hoàn toàn tự tin cạnh tranh bằng chất lượng và giá cả cùng các nhà thầu trong và ngoài nước.”

Tổng thầu xây dựng: Xu hướng thời đại

Những năm gần đây, ngành xây dựng Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc cả về trình độ quản lý lẫn kỹ thuật công nghệ thi công. Tổng thầu xây dựng trở thành xu hướng thời đại mà bất kỳ Tập đoàn xây dựng nào cũng đều hướng tới. Với chức năng là một nhà thầu tổng hợp, cung cấp dịch vụ xây dựng trọn gói, các hạng mục thiết kế – đấu thầu – thi công – bảo trì trở thành qui trình khép kín và vận hành ăn khớp với nhau. Phương thức dự án này cải thiện được các vấn đề còn hạn chế của phương thức thực hiện dự án truyền thống với các dịch vụ đơn lẻ phải chia làm nhiều khâu, nhiều đơn vị thực hiện.

Việc lựa chọn Nhà thầu tổng hợp đem lại hiệu quả và lợi ích tối đa cho khách hàng.Trong những tổng thầu trên thị trường xây dựng Việt Nam hiện nay, có một cái tên được nhiều chủ dầu tư lớn nhắc đến. Đó là DELTA-V. Là một trong những công ty thành viên của DELTA GROUP được thành lập và ra đời đóng vai trò Tổng thầu các công trình lớn, DELTA-V tận dụng được tối đa lợi thế có sẵn từ DELTA GROUP. Từ kinh nghiệm kỹ thuật, quản lý đến việc hợp tác đắc lực của các công ty thành viên về tư vấn thiết kế, nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao, kinh doanh vật liệu xây dựng, liên minh thầu phụ và cung cấp… tạo thành vòng tròn khép kín giúp DELTA-V hoàn toàn tự tin cạnh tranh bằng chất lượng và giá cả cùng các nhà thầu trong và ngoài nước.

DELTA – V kế thừa và phát huy lĩnh vực Tổng thầu xây dựng.

Từ những năm 90, DELTA GROUP đã đánh dấu sự khác biệt và khẳng định được vị trí là Tổng thầu xây dựng uy tín. DELTA thực hiện những dự án vừa thiết kế kết cấu, triển khai kiến trúc và thi công theo mô hình “chìa khóa trao tay”. Những công trình đòi hỏi kỹ thuật, mỹ thuật cao lúc ấy: Đại sứ quán Canada, đại sứ quán Nhật Bản, khách sạn Hilton, khách sạn Lake Side, Lake View, chuỗi khách sạn Victoria Sapa, Cần Thơ, Châu Đốc… đều được DELTA triển khai với tư cách Tổng thầu, để lại những ấn tượng tốt đẹp và đánh giá cao của Chủ đầu tư trong và ngoài nước về chất lượng, an toàn và thẩm mỹ.

DELTA-V ra đời nhằm phát triển tối đa vai trò tổng thầu xây dựng của Tập đoàn DELTA. Với sức mạnh nội lực tiềm tàng, DELTA-V trở thành mũi nhọn sắc bén nhất trước những thử thách và cơ hội trên con đường chinh phục đỉnh cao mới của DELTA GROUP. DELTA-V ghi dấu thành công thương hiệu riêng của mình bằng việc triển khai hàng loạt các đại dự án, làm hài lòng các Chủ đầu tư khó tính nhất như Vingroup, Sungroup, Tân Hoàng Minh …Đó là các dự án: Vinhomes Center Park; chuỗi resort và khách Vinpearl Phú Quốc, Cửa Hội; chuỗi Vincinty … dự án D’.Le Roi Soleil; D’. Palais De Louis – Nguyễn Văn Huyên; D’. San Raffles – Hàng Bài…

DELTA-V có một lợi thế rất lớn khi DELTA GROUP là một Tập đoàn tiên phong và đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ vào thi công xây dựng tại Việt Nam. Đứng trên vai “người khổng lồ”, DELTA-V có được bệ đỡ vững chắc để thỏa sức tìm tòi, sáng tạo và áp dụng công nghệ khoa học kĩ thuật mới vào thi công xây dựng. Với mục tiêu rõ ràng trở thành Tổng thầu có năng lực và uy tín cao, DELTA-V xây dựng riêng cho mình những chiến lược phù hợp để quản lý dự án tốt hơn và đảm bảo thành công cho dự án.

Đó là áp dụng những mô hình quản lý tiên tiến từ tầng chiến lược đến chiến thuật. Quy trình quản lý dự án chuẩn BIM (Building information Modeling – Mô hình hóa thông tin công trình) không chỉ đảm bảo chất lượng công trình mà còn giảm giá thành, từ đó tiết giảm chi phí bảo trì lẫn chi phí vận hành công trình. Việc áp dụng quy trình quản lý này là một bước tiến lớn giúp DELTA-V quản lý được chặt chẽ và thành công hơn trong lĩnh vực Tổng thầu xây dựng. Bên cạnh đó, việc chuẩn hóa các phương pháp quản lý, đào tạo đội ngũ nhân sự theo chuẩn Quốc tế. Quản lý chuỗi cung ứng tiêu chuẩn quốc tế SCOR giúp các nhà quản lý nắm bắt các kỹ thuật, mô hình, và công nghệ quản lý hiện đại được áp dụng ở nhiều Tập đoàn trên thế giới.

DELTA-V đang chứng tỏ tầm nhìn chiến lược của mình từ việc thay đổi cơ cấu tổ chức, nâng cao năng lực nhân sự cho tới việc áp dụng quy trình quản lý mới, và áp dụng công nghệ quản lý hiện đại theo chuẩn Quốc tế. Ban lãnh đạo DELTA-V hiểu rõ yếu tố chi phối lớn nhất đến hiệu quả công việc vẫn là con người, cần con người (Human) để sử dụng công nghệ (Technology) và triển khai dự án theo đúng quy trình (Process).

DELTA-V thương hiệu bảo chứng giá trị những công trình bền vững.

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, các doanh nghiệp xây dựng ngày càng nhiều, DELTA đặt ra mục tiêu của tương lai là xây dựng thành công hình ảnh một Tập đoàn uy tín, không chỉ đứng vững ở thị trường trong nước mà còn vươn mạnh ra quốc tế. Và DELTA-V có sứ mệnh làm mũi nhọn trong việc hiện thực hóa mục tiêu ấy. Đúng như lời của người sáng lập Tập Đoàn DELTA Trần Nhật Thành đã khẳng định: “Đội ngũ lãnh đạo của DELTA-V hiện nay là sự kết hợp hài hòa của kiến thức kinh nghiệm lâu năm và sự năng động nhiệt huyết của tuổi trẻ. Họ là những người phát triển những hướng kinh doanh mới và áp dụng các công cụ quản trị tiên tiến cho DELTA”

Bằng công nghệ cao, chất lượng vượt trội của nguồn nhân lực, DELTA-V luôn đảm bảo cho khách hàng về chất lượng mỗi công trình làm Tổng thầu, đồng thời cũng có giá thành cạnh tranh nhất. Kế thừa và phát huy, DELTA-V chắc chắn sẽ là thương hiệu bảo chứng giá trị những công trình bền vững giống như thương hiệu “DELTA”.


Theo báo Người Xây Dựng